HLV Park Hang-seo và trợ lý bất ngờ thành… giáo sư danh dự tại Đại học của Hàn Quốc

Những đóng góp của HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã tạo nên sự gắn kết trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Mới đây, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tiếp tục được một trường Đại học ở quê nhà vinh danh.

Theo Đông Á Nhật báo, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được trường Đại học tư nhân Kwangwoon ở thủ đô Seoul trao tặng chức danh giáo sư danh dự và là khách mời đặc biệt trong những sự kiện lớn của trường.

Hiệu trưởng Yoo Ji-sang mong muốn HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin sẽ truyền tải được thông điệp và là động lực cho những sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Niềm cảm hứng từ việc ra nước ngoài làm việc, tạo dựng được tầm ảnh hưởng và thành công của HLV Park và HLV Lee là cơ sở để trường Đại học này chọn lựa.

Giáo sư danh dự được biết là biểu tượng vinh danh, không sử dụng như chức vụ học thuật. Chức danh này được sử dụng trong phạm vi hẹp và có ý nghĩa trong chính trường Đại học tổ chức phong tặng.

HLV Park Hang-seo và Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của Đại học Kwangoon. Ảnh: Đông Á Nhật báo.
HLV Park Hang-seo và Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của Đại học Kwangoon. Ảnh: Đông Á Nhật báo.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã được chọn làm “Đại sứ hình ảnh” cho nhiều chương trình, địa danh ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Đầu năm 2018, sau thành công ở VCK U23 châu Á, HLV Park Hang-seo ngay lập tức được Thị trưởng thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam, nơi ông sinh ra và lớn lên, mời làm Đại sứ.

Căn nhà của HLV Park Hang-seo tại Hàn Quốc và của cậu con trai Park Chan-sung cũng được nhiều người ghé thăm vì lưu giữ nhiều hiện vật thời ông còn làm cầu thủ lẫn HLV, tạo thành một địa điểm tham quan mới ở của thể thao Hàn Quốc.

Loading...
HLV Park Hang-seo và trợ lý bất ngờ thành… giáo sư danh dự tại Đại học của Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote
1+