Máy ảnh FujiFilm GFX100 102MP – Sensor medium format trong thân Mirrorless

Fujifilm vừa qua đã công bố chiếc máy ảnh định dạng medium format của mình với tên gọi GFX100. Chiếc máy ảnh được trang bị chip cảm biến lên tới 102MP cùng khả năng quay phim 4k.

Fujifilm GFX100 có kích thước chỉ bằng máy mirrorless
Fujifilm GFX100 có kích thước chỉ bằng máy mirrorless

Các tính năng trên Fujifilm GFX100

Fujifilm GFX100 dùng sensor định dạng medium format 55mm (định dạng FullFrame 35mm) cho khả năng xử lý và tái tạo màu sắc cực kỳ chân thật. Những cảm biến này thường chỉ thấy ở các máy ảnh chuyên nghiệp và được dùng để tạo ra nhữngng bức ảnh quảng cáo khổ lớn.

Kết hợp với cảm biến 102MP là bộ xử lý Fujifilm X-Processor 4. GFX100 có thể xuất file RAW 16 bit cho dải màu trung thực và DR cao. Cảm biến này có ISO gốc là 100 và có thể lên tới 12.800.

Với những cảm biến cỡ lớn như medium format, điều quan trọng là bạn phải giữ máy luôn được cố định tốt nhất. Bởi chỉ một rung động nhẹ cũng có thể làm bức ảnh bị mất nét. Và thật may mắn khi Fujiflim đã tích hợp sẵn tính năng chống rung lên tới 5.5 stop ngay trên thân máy.

các tính năng trên GFX100 được hiển thị bằng bảng điện tử
các tính năng trên GFX100 được hiển thị bằng bảng điện tử

Ngoài ra GFX100 cũng là chiếc DSLR định dạng medium foramt đầu tiên được trang bị công nghệ lấy nét pha, với 3,76 triệu pixel phát hiện pha và độ phủ gần như 100%.

Đặc biệt, máy có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây, đây là một ưu điểm tuyệt vời của GFX100. Bạn có thể xuất các đoạn video 10bit không nén ra các thiết bị lưu trữ bên ngoài thông qua cổng HDMI trên thân máy. Bên cạnh đó, Fujiflim cũng hỗ trợ người dùng bằng cách cho phép họ sử dụng các phần mềm render nổi tiếng của hãng như F-Log Rec 2020.

Thân máy làm từ hợp kim magiê có khả năng weather-sealed lại vô cùng gọn nhẹ nhờ thiết kế mới. Tuy mang trong mình cảm biến medium format nhưng Fujifilm GFX100 chỉ to hơn những chiếc mirrorless trên thị trường một chút.

Được biết, Fujifilm GFX100 có giá 10.000 USD, đây có vẻ là một mức giá khá cao. Tuy nhiên, để sở hữu chiếc máy có sensor medium format trong thân mirrorless thì bạn không có bất kỳ sự lựa chọn nào ở thời điểm này. Máy sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 6 năm nay, nó sẽ là thiết bị giúp phân khúc máy ảnh lấy lại vị thế của mình trên thị trường công nghệ ngày càng phát triển.

Loading...
Máy ảnh FujiFilm GFX100 102MP – Sensor medium format trong thân Mirrorless
5 (100%) 1 vote
1+
SHARE