Home Điểm tin CẦU CÁT LÁI: MÓN HỜI HAY GÁNH NẶNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

CẦU CÁT LÁI: MÓN HỜI HAY GÁNH NẶNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

 

Dự án Cầu Cát Lái được đề xuất đầu tư lần đầu vào năm 2017. Những thông tin ban đầu về dự án tiền tỷ này đã khiến người dân ở cả 2 khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai nhiệt liệt hưởng ứng. Thị trường nhà đất ở khu vực này lập tức có sự biến động. Nhưng đến nay, sau 3 năm trôi qua, những gì người dân nhận được chỉ là sự chờ đợi chưa có hồi kết.

(Phối cảnh cầu Cát Lái)

Vào năm 2017, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng 194 đã đề xuất đầu tư 5700 tỉ vào dự án Cầu Cát Lái thay thế cho phà Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Quận 2 (Thành phố Hồ Chí Minh). Dự kiến dự án sẽ được khởi công trong năm 2020 có chiều dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m. Việc triển khai dự án Cầu Cát Lái giúp xây dựng huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai trở thành một khu đô thị mới kết nối chặt chẽ với TP.HCM. Trước những thông tin về dự án nghìn tỉ này đã làm “dậy lên” những cơn sốt đất nền; tạo điều kiện cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển. Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018, thị trường đất nền huyện Nhơn Trạch đã bắt đầu có những biến động sau nhiều năm yên ắng. Cụ thể, ở huyện Nhơn Trạch, mỗi khi có thêm thông tin về việc xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) với xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch) thì giá đất lại được nâng lên một bậc.

(Khu vực Nhơn Trạch)

Nhưng mới đây, một số trang mạng xã hội cho rằng chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Cát Lái đã rút khỏi dự án. Nhưng Sở GTVT tỉnh Đồng Nai khẳng định thông tin trên là không chính xác. Ông Từ Nam Thành, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, cho biết hiện nay phía TP.HCM vẫn chưa thống nhất đường dẫn cầu. Vì vậy chưa thể xác định nhà đầu tư cho dự án cầu Cát Lái. 

Chính những thông tin nhiều chiều về dự án này mà đất nền Nhơn Trạch liên tục “sốt” rồi hạ nhiệt khiến các nhà đầu tư lo lắng. Có nhiều người đã đầu tư tiền tỉ vào các dự án đất nền Nhơn Trạch, nhưng đến bây giờ dự án cầu Cát Lái vẫn chưa có dấu hiện tiến triển khiến nhiều nhà đầu tư phải điêu đứng. 

Có thể nói đối việc đầu tư vào các dự án liên quan đến cầu Cát Lái mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm với rủi ro và thành thức. Do đó, để đầu tư hiệu quả, đòi hỏi các nhà đầu tư phải tìm hiểu sâu và kỹ lưỡng về tình hình dự án hiện tại.

 

Được xem nhiều

Những hiểu lầm chúng ta đang mắc phải khi nói về học Online

  Học online trong những năm gần đây, đang được đánh giá là một trong những xu hướng tương lai để cải thiện chất lượng...

CẦU CÁT LÁI: MÓN HỜI HAY GÁNH NẶNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

  Dự án Cầu Cát Lái được đề xuất đầu tư lần đầu vào năm 2017. Những thông tin ban đầu về dự án tiền...

Hiện tượng mạng Minh Hiếu: “Có tiền đi đường quyền” tiết lộ cơ ngơi khổng lồ

Hiện tượng MXH Minh Hiếu “chơi lớn” tiết lộ tài sản khủng cùng mức thu nhập khá khẩm hàng tháng của bản thân. Minh Hiếu...

Hà Anh Tuấn 10 năm thanh xuân đi tìm chỗ đứng cho sự nghiệp

Sở hữu giọng hát không thể chê, đã góp phần giúp Hà Anh Tuấn thành công với hàng loạt đêm nhạc cùng hiệu ứng...