Home Điểm tin Hoàng Thùy Linh "hái được quả ngọt"' sau nhiều sóng gió

Hoàng Thùy Linh “hái được quả ngọt”‘ sau nhiều sóng gió

Sau nhiều năm gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp. Cuối cùng, nhờ sự sáng tạo, chăm chỉ và cống hiến hết mình, Hoàng Thùy Linh đã tạo nên sắc màu riêng của chính mình trên con đường âm nhạc và gặt hái được nhiều thành công.

Ước mơ của hàng chục năm

Trong lúc thị trường nhạc Việt gặp áp lực về doanh thu, các ca sĩ chỉ phát hành một single (chủ yếu là MV) thì Hoàng Thùy Linh phát hành cả một album. 

Dù nhiều người lo lắng cho Hoàng Thùy Linh nhưng cô chia sẻ: “Cuối cùng, sau 8 năm thì album thứ 2 mới hoàn thành. Chỉ điều này thôi, tôi cũng thấy quá đỗi vui mừng rồi”.

Album mang tên “Hoàng”, mang sắc màu “ngày” và “đêm” của một vòng tròn thời gian. 

Hoàng Thùy Linh lý giải rằng đối với chúng ta, một ngày có thể chỉ là 24 giờ nhưng với nhiều sinh vật trong vũ trụ, có khi là cả một vòng đời. Ta thay đổi thế nào trong 24 giờ kia? Tích cực, tiêu cực hay chẳng thay đổi gì hoàn toàn là do ta quan niệm về mọi sự ra sao. Đối với Hoàng Thuỳ Linh, dù ở bất kỳ giai đoạn nào, cô cũng sẽ tự nắm bắt hạnh phúc của chính mình. 

Đúng với quan điểm làm nghề thì phải có chút may mắn mới có thể thành công. Nhưng có nắm bắt được may mắn đó hay không mới là cái khó. May mắn không phải là thứ tự dưng đến. Bước đầu, phải biết mình muốn gì, sau đó cố gắng thật nhiều để hoàn thành nó. Khi đó bạn sẽ có thể nhận ra rằng những may mắn ấy là những điều đã được sắp đặt từ trước. Hoàng Thùy Linh cũng thế, may mắn không tự có mà đó là quá trình tìm kiếm và nỗ lực cố gắng không ngừng của cô và ekip.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh trong tạo hình Mị của MV “Để Mị nói cho mà nghe” – ca khúc giúp cô đoạt Giải Mai Vàng 2019 hạng mục Nữ ca sĩ được yêu thích nhất

Trong tạo hình nhân vật của MV “Duyên âm” vừa ra mắt

 

“Cứ phải cố gắng đưa văn hoá Việt vào âm nhạc, có áp lực quá không?” – câu hỏi này tôi nghe đến chán. Nhưng tôi nhận thức được mình đang cố gắng làm tốt những gì mình muốn làm, chứ không phải cố gắng để làm màu mà không có nội hàm. Tôi luôn hiểu rõ Hoàng Thuỳ Linh không phải một người tuyên truyền văn hoá, nhưng là một nghệ sĩ Việt, tôi tự hào vì mình đang thổi những làn hơi văn hoá truyền thống vào thế giới của âm nhạc đương đại” – Hoàng Thùy Linh giải bày.

Điều này cũng lý giải album “Hoàng” của Hoàng Thùy Linh lần này đậm màu sắc dân tộc với hơi thở đương đại. “Hoàng” còn là những quan niệm huyễn hoặc đầy sức hút. 

 

Những lời ca ngợi, những giải thưởng lớn, những tiếng gọi tên của khán giả từ khán phòng sân khấu… tất cả đều là ước mơ hàng chục năm nay không chỉ của Hoàng Thùy Linh mà cả những người yêu thương mình, những đồng đội sát cánh cùng mình bấy lâu. Nhưng đó vẫn chưa phải là đích đến mà Hoàng Thùy Linh muốn. Một người thuộc “cung Sư tử” như cô luôn cháy bỏng tham vọng để từ đó đặt ra kế hoạch hợp lý.

 

Tin vào định mệnh

Hoàng Thùy Linh tâm sự: “Suốt 8 năm qua, tôi đã chuẩn bị nhiều hơn một album nhưng chẳng có cái nào trọn vẹn. Rất nhiều bài hát đã hoàn tất nhưng phải bỏ đi, nhiều thứ tưởng đã thành rồi nhưng rốt cục phải “lưu kho” vì càng để lâu, yêu cầu của mình ngày một khắt khe. Mọi người càng sốt ruột chờ đợi, tôi càng muốn thứ mình mang ra đáp đền phải thật sự xứng đáng”.

7 bài hát trong album “Hoàng” không chỉ là những ca khúc đơn thuần mà còn là hành trình đủ đầy những cảm xúc của một người phụ nữ qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời. 

Với sự “nổi loạn” trong việc xóa bỏ khuôn phép

Hoàng Thùy Linh cho biết cô thực hiện cả album về thân phận phụ nữ Việt bởi cô nhận thấy không ít người “ngập trong nước mắt và sự chịu đựng”. Cô muốn “bứt” ra khỏi thân phận ấy và truyền đạt thông điệp đến người khác bằng âm nhạc. 

 

 

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI: MÓN HỜI HAY GÁNH NẶNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

  Dự án Cầu Cát Lái được đề xuất đầu tư lần đầu vào năm 2017. Những thông tin ban đầu về dự án tiền...

Hiện tượng mạng Minh Hiếu: “Có tiền đi đường quyền” tiết lộ cơ ngơi khổng lồ

Hiện tượng MXH Minh Hiếu “chơi lớn” tiết lộ tài sản khủng cùng mức thu nhập khá khẩm hàng tháng của bản thân. Minh Hiếu...

Hà Anh Tuấn 10 năm thanh xuân đi tìm chỗ đứng cho sự nghiệp

Sở hữu giọng hát không thể chê, đã góp phần giúp Hà Anh Tuấn thành công với hàng loạt đêm nhạc cùng hiệu ứng...

Huỳnh Lập ở tuổi 27: Tuy nhỏ bé nhưng phi thường

Năng động, bứt phá, mạo hiểm và nhân văn, đó là những điều giúp Huỳnh Lập ghi lại nhiều dấu chấm cảm lớn trong...