Home Điểm tin "Không thể cùng nhau suốt kiếp" - Cú lội ngược dòng đưa...

“Không thể cùng nhau suốt kiếp” – Cú lội ngược dòng đưa Hòa Minzy lên top 1 trending

Chỉ vừa ra mắt, MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của Hòa Minzy đã gây được rất nhiều sự chú ý. Sản phẩm âm nhạc tuy không được đánh giá cao về phần nghe nhưng vẫn nhận được thu hút của nhiều khán giả nhờ phần nhìn, nội dung hấp dẫn. Nhờ vậy, MV nhanh chóng đạt top 1 thịnh hành tại Việt Nam. Theo đó, MV lấy cảm hứng từ chuyện tình giữa Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại nên nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm.

MV lấy cảm hứng từ chuyện tình giữa vị vua cuối cùng Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu. Câu chuyện lấy bối cảnh từ những năm 1934 đến năm 1946, trải từ Huế, Hà Nội cho đến Hong Kong (Trung Quốc), đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về cuộc hôn nhân của Vua Bảo Đại cùng Nam Phương Hoàng hậu và những cảnh “người thứ ba” chen vào.

Việc dựng lại một câu chuyện lịch sử trong một sản phẩm âm nhạc vốn là ý tưởng không mới nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng có thể làm được đến mức đáng khen ngợi như ekip Hoà Minzy. Không chỉ bám sát với từng chi tiết của lịch sử, ekip còn bỏ sức để chăm chút cho từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Hãy cùng điểm qua một số chi tiết đắt giá.

Ở đầu MV, chân dung hoàng hậu Nam Phương hiện ra với khung cảnh một chiếc thuyền nhỏ cô độc chèo giữa dòng sông Hương. Chiếc rèm của thuyền được đan bằng sợi cotton pha ít nilong, với màu rèm đã được nhuộm lại cho đằm xuống chứ không phải màu vải nguyên mẫu. Theo đúng thiết kế ban đầu, ekip muốn sử dụng đúng sợi tơ tằm như trong khuôn mẫu. Nhưng vì trong một thời gian ngắn, team thiết kế vừa phải đan và chỉnh sửa nên như vậy đã là quá kỳ công cho 1 set quay ngắn.

Một trong những bộ trang phục tốn công tốn của nhất thuộc về bộ triều phục tái hiện của Nam Phương Hoàng Hậu và Vua Bảo Đại. Ekip đã phải may lại toàn bộ, với phần chỉ thêu cầu kì và tinh xảo. Màu sắc bộ triều phục cũng đáp ứng đúng với lịch sử là màu hoả hoàng (cam). Mũ phượng cũng được chế tác gần như y hệt. 

 

Đại diện Ỷ Vân Hiên – công ty phụ trách mảng trang phục cho MV chia sẻ rằng công đoạn từ nghiên cứu cho đến thử nghiệm và sản xuất trang phục cổ phải mất đến hàng năm. Cũng theo người này, trong MV của Hòa Minzy, gần 10 set trang phục cổ được chuẩn bị gồm hia, đai, mũ, quần áo cho đến trang sức, phụ kiện đi kèm. Một lần nữa trang phục lịch sử của vị hoàng hậu cuối cùng nhà Nguyễn tái hiện rõ ràng và chân thật. 

Chiếc áo choàng đính cườm trong một phân cảnh cũng đã ngốn hết gần 1 tháng ròng của team thực hiện phục trang. Cụ thể, theo chia sẻ của một NTK đảm nhận vai trò thiết kế trang phục, chiếc áo choàng xanh dương xuất hiện trong phân cảnh Nam Phương Hoàng Hậu ngồi ru con được chế tác vô cùng khó khăn. Chiếc áo được đính cườm bằng tay và số lượng cườm dày đặc đến mức tỉ mỉ.

 

Bộ y phục mang đậm nét Tây Âu cũng được chế tác lại với một phiên bản khá hoàn hảo và kỳ công không khác mấy so với bản gốc

 

Xem “Không thể cùng nhau suốt kiếp”, chúng ta lại có cơ hội để nhìn lại một câu chuyện cũ trên chất liệu mới: Lịch sử Việt Nam không thiếu những điều lý thú chờ được “đánh thức”. Đó là một câu chuyện dài về trang phục cung đình. Hay đơn giản, là những câu chuyện rất đời thường của các nhân vật trong quá khứ được tái hiện khá trọn vẹn.

Những chất liệu vốn thuộc về bản sắc dân tộc luôn mang đậm tính văn hóa và giàu xúc cảm trong đời sống nghệ thuật. Chỉ cần được tái hiện và nghiên cứu trên góc độ tư duy mở, thay vì mang tính khuôn mẫu vốn có của lịch sử. Chắc chắn sẽ đánh mạnh vào thị hiếu của người dân Việt.

Như vậy, bản ngã lịch sử dần được trải ra trên phương diện nghệ thuật và giải trí. Giúp mọi người nhìn nhận nó một cách có chiều sâu và khách quan hơn.

 

 

Được xem nhiều

CẦU CÁT LÁI: MÓN HỜI HAY GÁNH NẶNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

  Dự án Cầu Cát Lái được đề xuất đầu tư lần đầu vào năm 2017. Những thông tin ban đầu về dự án tiền...

Hiện tượng mạng Minh Hiếu: “Có tiền đi đường quyền” tiết lộ cơ ngơi khổng lồ

Hiện tượng MXH Minh Hiếu “chơi lớn” tiết lộ tài sản khủng cùng mức thu nhập khá khẩm hàng tháng của bản thân. Minh Hiếu...

Hà Anh Tuấn 10 năm thanh xuân đi tìm chỗ đứng cho sự nghiệp

Sở hữu giọng hát không thể chê, đã góp phần giúp Hà Anh Tuấn thành công với hàng loạt đêm nhạc cùng hiệu ứng...

Huỳnh Lập ở tuổi 27: Tuy nhỏ bé nhưng phi thường

Năng động, bứt phá, mạo hiểm và nhân văn, đó là những điều giúp Huỳnh Lập ghi lại nhiều dấu chấm cảm lớn trong...