Home Đánh giá Những hiểu lầm chúng ta đang mắc phải khi nói về học...

Những hiểu lầm chúng ta đang mắc phải khi nói về học Online

 

Học online trong những năm gần đây, đang được đánh giá là một trong những xu hướng tương lai để cải thiện chất lượng đào tạo trong nhiều tập thể cả lớn cả nhỏ, như là trường học, doanh nghiệp,… Sự hiệu quả về cả quy mô, tiện dụng cũng như chi phí là những yếu tố khẳng định vị thế của các khoá học Online. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận vẫn đang có những suy nghĩ chưa được đúng đắn khi nói về việc này. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và làm rõ về những vấn đề đó.

Sự kết nối, giao tiếp trong các lớp học Online rất thấp

Có nhiều ý kiến cho rằng vấn đề lớn nhất của các khoá học Online chính là sự xa cách về khoảng cách vật lí, và là lí do khiến mô hình này không thực sự hiệu quả. Như chúng ta đều biết thì giap tiếp và liên kết giữa giáo viên- học viên, học viên-học viên rất quan trọng trong bất cứ môi trường học tập nào.Tuy nhiên quan điểm này thực sự chỉ đúng khi được áp dụng trong các môi trường học trực tuyến kém chất lượng mà thôi.

Theo nhiều nghiên cứu, công nghệ chính là chất xúc tác giúp tăng khả năng liên kết hơn rất nhiều các lớp học truyền thống nếu nó được áp dụng một cách khoa học và hợp lí. Bởi vì mọi người thường có xu hướng cởi mở và hoà nhập tốt trên Internet hơn là ở ngoài cuộc sống thường nhật. Và ngoài ra, tất cả các thông tin về những gì có trong khoá học như thông tin về giảng viên, học viên, tài liệu,… đều được dễ dàng tìm hiểu trên Internet giúp cho những rào cản về thông tin dường như được thu hẹp một cách đáng kể.

Các khoá học Online chỉ là một sản phẩm, không có sự chỉn chu và bài bản.

Có những người khi nói về các khoá học Online, họ đều nghĩ đến sự dễ dàng, thoải mái, không có những yêu cầu cao như các chương trình học truyền thống. Tuy nhiên, đó là một định kiến sai lầm. Những chương trình học chất lượng cao là những chương trình học đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, sự tận tâm, tương tác cao mới từ cả học viên và giảng viên không kém gì những giảng đường truyền thống. 

Học Online dựa dẫm vào công nghệ quá nhiều, không phải là một cách học thực sự

Đã từ lâu khi con người mang những ý tưởng công nghệ vào các giảng đường như các bản trình chiếu, video, tài liệu, thư viện trực tuyến,… nhằm nâng cao sự tiện lợi trong cách truyền đạt thông tin, giúp chúng ta tiếp cận vấn đề một cách thực tế, nhiều khía cạnh hơn,… Chứ không phải đó là những màn trình diễn vô bổ, thoáng qua mà không để lại gì. Công nghệ chỉ là một công cụ hỗ trợ, không thể thay thế được việc học tập của mỗi cá nhân. Những tiến bộ về công nghệ ngày càng phát triển gíup cho con người có nhiều hơn những sự lựa chọn hình thức học tập sao cho mỗi cá nhân cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Chỉ cần có một sự đam mê, mong muốn, tận tâm trong công cuộc tìm kiếm tri thức thì công nghệ luôn luôn là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta trên con đường chinh phục kiến thức.

Tại Việt Nam, một trong những nhà tiên phong trong việc tạo ra những khoá học trực tuyến chất lượng hiện nay, đó chính là Hoconline.org.

Giới thiệu về Hoconline.org

Học online là một trong những nhà tiên phong đầu tiên tại Việt Nam trong công cuộc mang những khoá học trực tuyến miễn phí đến với tất cả những ai có nhu cầu tự nâng cấp bản thân mình với những luồng kiến thức và kĩ năng mới để có thể bắt kịp với thời đại hoặc đơn giản hơn là với những ai chưa có định hướng cho bản thân, muốn tự thay đổi cuộc sống của mình.

Họconline hiện tại đã cung cấp hơn 55 khoá học trực tuyến miễn phí và kèm theo đó là các tài liệu tự học. Những khoá học và tài liệu này bao gồm rất nhiều lĩnh vực từ khởi nghiệp, tài chính, bán hàng, marketing, bất động sản cho đến các khoá học về tiếng anh, tin học văn phòng, đồ hoạ PTS,…

Học Online là nơi hội tụ của những giảng viên hàng đầu trong nghành của mình. Bạn có thể tương tác với giáo viên một cách cởi mở, không rào cản, ngoài giờ học vẫn có thể trao đổi và tiếp thu kiến thức chưa hiểu một cách thoải mái và chủ động. Bạn có thể học ở bất cứ trình độ nào dù là mới hay đã có một số lượng kiến thức nhất định rồi. Hơn nữa, bạn có thể học ở bất cứ độ tuổi nào, bởi vì học tập là việc chúng ta nên làm không ngừng nghỉ.

Họconline, tại đây, ngoài các khoá học, còn có những blog chia sẻ kiến thức với đa dạng các chủ đề, chia sẻ rất nhiều kiến thức của những người đã thành công trong những lĩnh vực của mình, được cập nhật liên tục hàng ngày, bám sát với những xu hướng của thời đại.

 

Được xem nhiều

Tầm quan trọng của Photoshop trong ngành thiết kế

  Giới thiệu về Photoshop và ý nghĩa nó mang lại.   10 năm trở lại đây, Photoshop, một phần mềm được tạo ra bởi công...

Những hiểu lầm chúng ta đang mắc phải khi nói về học Online

  Học online trong những năm gần đây, đang được đánh giá là một trong những xu hướng tương lai để cải thiện chất lượng...

CẦU CÁT LÁI: MÓN HỜI HAY GÁNH NẶNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

  Dự án Cầu Cát Lái được đề xuất đầu tư lần đầu vào năm 2017. Những thông tin ban đầu về dự án tiền...

Hiện tượng mạng Minh Hiếu: “Có tiền đi đường quyền” tiết lộ cơ ngơi khổng lồ

Hiện tượng MXH Minh Hiếu “chơi lớn” tiết lộ tài sản khủng cùng mức thu nhập khá khẩm hàng tháng của bản thân. Minh Hiếu...