Home Thông tin khác Tầm quan trọng của Photoshop trong ngành thiết kế

Tầm quan trọng của Photoshop trong ngành thiết kế

 

  1. Giới thiệu về Photoshop và ý nghĩa nó mang lại.

 

10 năm trở lại đây, Photoshop, một phần mềm được tạo ra bởi công ty Adobe Systems, đang phát triển cực mạnh mẽ và trở thành một thứ không thể thiếu đối với kể cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên. Chính vì những lợi ích mà nó mang lại nên Photoshop đã được đưa vào giảng dạy tại các chương trình Đại học, Cao đẳng, các trường đào tạo thiết kế,…

Trong thời đại mà hình ảnh chính là yếu tố quan trọng nhất để tiếp cận với thị hiếu của mọi người, đặc biệt là khách hàng thì Photoshop chính là chất xúc tác để cho nhiều người tiếp cận hơn với thiết kế. Tất cả mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề đều có thể sử dụng Photoshop. Đặc biệt nhất là với những người đam mê nhiếp ảnh và đồ hoạ. Có một bức ảnh đẹp là một điều tuyệt vời nhưng nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn nữa dưới bàn tay của Photoshop. Photoshop làm hình ảnh trở nên tuyệt vời hơn dưới những công cụ được thiết kế đặc biệt để chỉnh sửa, gọt dũa.

  1. Tầm quan trọng của Photoshop trong cuộc sống và thiết kế

     2.1 Photoshop trong ngành nhiếp ảnh

Photoshop được sinh ra để nâng tầm nhiếp ảnh. Một bức ảnh không phải lúc nào cũng hội tụ đầy đủ những yếu tố một nhiếp ảnh gia cần, vì có rất nhiều yếu tố xảy ra khi bạn tự tay chụp một bức ảnh. Tuy nhiên, dưới sự trợ giúp của Photoshop, bức ảnh sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Bởi vậy một nhiếp ảnh gia sẽ có rất nhiều lợi thế khi thành thạo Photoshop, ngoài việc tạo ra một bức ảnh đẹp hơn thì bạn sẽ biết được những khuyết điểm của bản thân khi chụp và rút kinh nghiệm cho lần kế tiếp.

     2.2 Photoshop trong ngành quảng cáo

Bất cứ khi nào đi ra đường, bạn đều có thể bắt gặp các Poster, Banner, Catalogue,… với mục đích để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp, nhãn hàng và thương hiệu. Phương pháp quảng cáo này đã xuất hiện từ lâu đời, tuy nhiên thì tính hiệu quả của nó vẫn đang được khẳng định chắc chắn. Tuy phổ biến nhưng tạo ra một mẫu quảng cáo như vậy thực sự không đơn giản. Nhất là trong thời đại này, dưới sự ra đời của Photoshop, những mẩu quảng cáo đơn giản đã trở nên lỗi thời, không bắt kịp thị hiếu của khách hàng. Một mẩu quảng cáo, một bìa tạp chí với những hình ảnh không bắt mắt sẽ khó thu hút được khách hàng. Chính vì vậy, Photoshop chính là công cụ tuyệt vời nhất để cứu cánh cho các thương hiệu. Một thương hiệu sáng suốt sẽ trả công rất cao cho những hình ảnh bắt mắt và trau chuốt, và những người có khả năng sáng tạo, tính thẩm mỹ cao và hơn hết là biết sử dụng Photoshop chính là những gương mặt được các doanh nghiệp săn đón.

    2.3 Photoshop cho những người muốn cải thiện hình ảnh của bản thân

Nếu bạn là một người quan tâm đến hình ảnh của bản thân thì Photoshop chính là người bạn mà bạn cần đồng hành. Không phải ai sinh ra cũng được trời phú một gương mặt hoàn hảo, dễ nhìn. Sẽ có những khuyết điểm mà bạn muốn được chỉnh sửa, những điểm bạn chưa hài lòng. Đó là một điều hoàn toàn bình thường, chính vì những nhu cầu như vậy mà ngành nhiếp ảnh, ngành thiết kế mới trở nên phát triển theo thời gian. Với những người chỉ đơn giản là muốn chỉnh sửa để làm hài lòng bản thân, thì chỉ cần những công cụ đơn giản của Photoshop, bạn sẽ đạt được những thứ bạn mong muốn.

Đặc biệt hơn, nếu bạn là người dùng hình ảnh để làm thương hiệu cho bản thân, dùng hình ảnh để phát triển sự nghiệp thì Photoshop chắc chắn là một thứ không thể thiếu. Những thương hiệu luôn cần những người đại diện, tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của họ. Họ luôn trong tình trạng thiếu những gương mặt phù hợp với họ. Nếu bạn chăm chút kĩ càng hình ảnh của mình, cơ hội ngành nghề của bạn sẽ là rất cao. 

 

  • Học Photoshop ở đâu? Giới thiệu về Website học Photoshop miễn phí hoconline.org.

 

Khi đã hiểu rõ về tầm quan trọng của Photoshop rồi, thì việc bắt đầu học như thế nào cũng là một vấn đề nan giải với người mới bắt đầu. Có rất nhiều cách tiếp cận với Photoshop, bạn có thể học tại các trung tâm đào tạo, học qua tài liệu cứng và mềm, tự học qua Youtube,… Tuy nhiên, một trong số những cách học đang nổi lên gần đây vì sự hiệu quả và sự tiện dụng đó chính là học qua các khoá học Online. Và một trong số những khoá học nổi bật nhất hiện nay, đó chính là hoconline.org. Là một trong những website cung cấp những khoá học miễn phí và hiệu quả cao. Photoshop cũng chính là một trong những chuyên đề được đầu tư bài bản tại hoconline.org. Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, những bài giảng được đầu tư chỉn chu, lộ trình học bài bản, đề cao tính thực hành, kho tài liệu khổng lồ,… Hoconline.org tự tin sẽ đem lại cho bạn một khoá học Photoshop tốt nhất hoàn toàn miễn phí giúp cho bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

 

Được xem nhiều

Tầm quan trọng của Photoshop trong ngành thiết kế

  Giới thiệu về Photoshop và ý nghĩa nó mang lại.   10 năm trở lại đây, Photoshop, một phần mềm được tạo ra bởi công...

Những hiểu lầm chúng ta đang mắc phải khi nói về học Online

  Học online trong những năm gần đây, đang được đánh giá là một trong những xu hướng tương lai để cải thiện chất lượng...

CẦU CÁT LÁI: MÓN HỜI HAY GÁNH NẶNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

  Dự án Cầu Cát Lái được đề xuất đầu tư lần đầu vào năm 2017. Những thông tin ban đầu về dự án tiền...

Hiện tượng mạng Minh Hiếu: “Có tiền đi đường quyền” tiết lộ cơ ngơi khổng lồ

Hiện tượng MXH Minh Hiếu “chơi lớn” tiết lộ tài sản khủng cùng mức thu nhập khá khẩm hàng tháng của bản thân. Minh Hiếu...